Bạn hiểu thế nào về website?
Bạn hiểu thế nào về website?
 
Website là một tập hợp các trang web (web pages) bao gồm văn bản, hình ảnh, video, v.v… thường chỉ nằm trong một tên miền (domain name). Trang web có thể truy cập thông qua Internet theo tên miền mà bạn đã đăng ký.
 
Website đóng vai trò là một Profile trực tuyến - nơi giới thiệu thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ do doanh nghiệp cung cấp… Có thể coi website chính là bộ mặt của doanh nghiệp, là nơi để đón tiếp và giao dịch với các khách hàng, đối tác trên Internet.
 
Website sẽ giúp cho Doanh nghiệp truyền tải nhanh các thông tin về Doanh nghiệp đến các đối tác và nó tạo nên uy tín nhất định cho đối tác khi lựa chọn đến Doanh nghiệp của mình
 
Yếu tố quan trọng khi làm website đó là Doanh nghiệp phải chuẩn bị thông tin rõ ràng và toàn bộ các thông tin đó phải được niêm yết trên website và đặc biệt Doanh nghiệp phải có nhân sự để xử lý nội dung và cập nhật nội dung thường xuyên và thời sự.
 
Việc truyền tải thông tin lên website như nào là phụ thuộc vào yếu tố đặc thù của nhóm ngành mà Doanh nghiệp cung ứng tuy nhiên vẫn phải tuân thủ theo phong cách chung mà đại đa số người dùng đã quen với hiển thị truyền thống trên các trang mạng.
 
Ý nghĩa của website
 
- Website giúp khẳng định thương hiệu và là công cụ cạnh tranh với đối thủ. Khi khách hàng có nhu cầu tìm kiếm bất kỳ thông tin về sản phẩm, dịch vụ hành động đầu tiên của khách hàng chính là tìm kiếm thông tin trên Internet.
 
- Website sẽ là nơi cung cấp nguồn thông tin hữu ích. Mọi thông tin mà bạn mong muốn truyền tải đến khách hàng đều có thể thông qua website. Tuy nhiên, mọi thông tin cần được thể hiện một cách rõ ràng, mạch lạc để tạo nên sự thu hút đối tượng mục tiêu mà bạn nhắm đến.
 
- Không chỉ bán hàng, website còn là kênh để thực hiện các công việc giao tiếp và chăm sóc khách hàng 24/24. Một trong những ưu điểm đặc biệt nhất của website so với bất kỳ công cụ nào khác là cho phép  sự tương tác từ 2 phía giữa khách hàng và doanh nghiệp. Bạn có thể tận dụng website để thực hiện các cuộc khảo sát nho nhỏ để hiểu khách hàng mình hơn hay thu thập những đánh giá của khách hàng về doanh nghiệp của mình. Từ những nguồn thông tin quý báu này, bạn đã có thể dễ dàng cải thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ của mình sao cho phù hợp nhất với khách hàng mà không cần tốn quá nhiều thời gian, chi phí cho các cuộc khảo sát.
 
- Website còn là một trong những yếu tố không thể thiếu để doanh nghiệp thực hiện các kế hoạch Marketing của mình. Với sự phát triển không ngừng của Internet, Marketing Online cũng trở thành một công cụ đắc lực để doanh nghiệp thu hút khách hàng bên cạnh các phương pháp Marketing truyền thống. Để thực hiện được điều đó, chắc chắn không thể thiếu website. Chính vì vậy, các doanh nghiệp cần hành động ngay để sở hữu cho mình môt website chuyên nghiệp cho các kế hoạch phát triển, định hướng dài hạn.
 
Bạn chuẩn bị gì để triển khai khi làm website?
 
Quy trình thiết kế website phụ thuộc vào yêu cầu và tính chất ngành nghề kinh doanh của khách hàng đồng thời theo yêu cầu của Doanh nghiệp. 
Cơ bản các bước sẽ được thực hiện như sau:
- Doanh nghiệp chuẩn bị thông tin yêu cầu và nghiên cứu tính khả thi (Phân tích hệ thống)
- Thiết kế giao diện
- Xây dựng cơ sở dữ liệu và Lập trình
- Kiểm tra chất lượng, nghiệm thu và bàn giao
- Cập nhật dữ liệu